Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Bánh đậu xanh bằn nồi cơm điện, cực ngon nhé mọi người ơi

Bánh đậu xanh là món bánh được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát, ngọt dịu. Để giúp mọi người có thể tự tay làm món bánh này cho gia đình  thưởng thức, chúng tôi giới thiệu với các bạn cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản, hãy cùng bắt tay thực hiện các bạn nhé.

Bánh khoai lang tím cực ngon

Nguyên liệu
– Đậu xanh đãi vỏ: 500gr
– Dầu thực vật: 150ml
– Đường: 100gr (Tùy vào khẩu vị ăn ngọt của gia đình, bạn có thể tăng giảm nguyên liệu nhé)
– Bột bánh dẻo: 2 thìa cf; nước.
Cách làm:
bánh bò nam bộ
– Đậu xanh cho vào bát to ngâm từ 6 – 7 tiếng cho bở hạt đậu.
– Khi nấu đậu bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất các bạn cho xâm xấp nước vào ninh nhừ.
– Sau khi nấu xong đậu các bạn cho đậu ra bát, dùng thìa nghiền thật mịn.
* Lưu ý: Nếu muốn đậu đạt đến độ mịn lý tưởng hơn thì bạn có thể cho đậu vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố xay một lúc.
– Sau đó, cho đậu vào chảo chống dính, thêm chút dầu ăn đun lửa nhỏ, đảo đều tay, rồi từ từ thêm từng chút dầu và đảo đều tay cho dầu thấm đều vào đậu.
– Nếu có nhiều dầu bạn có thể cho thêm 1 đến 2 thìa cf bột bánh dẻo vào đảo đều.
– Khi đậu đã được mềm mịn, bạn cho đường vào trộn đều, nếm thử cho đến khi thấy độ ngọt vừa miệng là được.
– Chia bột ra nhiều phần đều nhau, vo tròn và quết một lớp dầu mỏng quanh khuôn. Cho đậu vào khuôn, ép chặt để tạo hình rồi lấy bánh ra, làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Nếu bạn có khuôn lớn, bạn có thể ép chặt đậu vào khuôn rồi cất tủ lạnh cho đông lại rồi dùng dao cắt miếng vuông vừa dùng.
Bánh đậu xanh còn được coi món bánh cổ truyền, nhiều nơi chỉ chuyên làm bánh này trong những dịp tết. Vì thế với cách làm đơn giản bằng nồi cơm điện được hướng dẫn ở trên bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này thường xuyên cho gia đình mình rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bánh đậu xanh bằn nồi cơm điện, cực ngon nhé mọi người ơi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: camnangonline

0 nhận xét: