Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Bánh khoai lang tím cực ngon và cực dễ làm

Các bạn có bao giờ suy nghĩ phải ăn món gì mà vừa nhanh, vừa ngon cho bữa sáng của gia đình mình chưa? Giúp các bà nội trợ có thể thay đổi thực đơn cho bữa sáng, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món bánh bao khoai lang tím vị thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
* Phần vỏ bánh màu trắng:
– Bột mì: 200gr;
– Men nở: 5gr;
– Đường: 15gr;
– Nước: 100ml;
* Phần vỏ bánh màu tím:
– Bột mì: 200gr;
– Khoai lang tím: 2 củ
– Men nở: 5gr;
– Đường: 15gr
– Dầu ăn để phết bánh.
– Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó, dầm nát khoai thật nhuyễn.
- Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C
Cách làm bánh bao khoai lang tím:
* Cách làm vỏ bánh màu trắng.
–Cho đường vào bát nước ấm đã được chuẩn bị hòa tan, rồi trộn với men nở, khuấy đều và để trong 5 phút.
– Tiếp theo cho bột vào bát lớn, đổ nước có men từ từ vào và khuấy đều, rồi nhào bột cho đến khi mềm, mịn.
* Cách làm vỏ bánh màu tím.
– Làm lại các bước như làm vỏ bánh màu trắng, trộn bột mì với khoai lang tím nghiền rồi nhào cho đến khi bột mịn.
– Cho hai phần bột vào trong âu lớn có màng bọc thực phẩm, ủ trong 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở lên gấp đôi.
– Sau khi ủ xong, viên tròn hai phần bột trắng và tím thành hai viên tròn lớn.
– Dùng cán bột cán mỏng hai phần bột. Lấy tấm bột tím để đè lên trên tấm bột trắng rồi từ từ cuộn chúng lại. Sau đó dùng dao cắt cuộn bột thành các phần nhỏ.
– Trước khi cho bánh vào nồi hấp các bạn phết một ít dầu ăn vào mặt dưới cùng của bánh để bánh không bị dính vào vỉ hấp.
– Các bạn hấp bánh trong khoảng thời gian 20 phút là bạn đã có món bánh bao khoai lang tím thơm lừng rồi nhé.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, món bánh bao khoai lang tím có nhiều dưỡng chất sẽ là món thay đổi vị cho bữa sáng của gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này!

Bánh khoai lang tím cực ngon và cực dễ làm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: camnangonline

0 nhận xét: