Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Mực xé sao chua cay xuýt xoa món ăn ngon


Mực là món ăn “nhậu” khoái khẩu trong những bữa cơm tụ tập anh em, bạn bè. Để giúp các bạn có thêm cách chế biến mực, hôm nay chúng ta sẽ cùng thực hiện món mực xé xào cay cay, ngòn ngọt bổ sung thêm “món nhậu” trong những bữa cơm mùa đông sẽ là điều tuyệt vời phải không các bạn.

Xem thêm:
Mực xé chua cayBánh rán nhân xu kem
Nguyên liệu:
– Mực khổ: 100gr
* Sốt trộn cay:
– Dầu ăn: 15ml
– Tỏi: 1 củ
– Tương ớt Hàn Quốc: 30ml
– Nước tương: 15ml
– Mayonnaise: 10ml
– Mật ong: 30ml
– Dầu vừng: 5ml
– Vừng: 2 thìa.
Sơ chế nguyên liệu:
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Mực khô xé sợi
Bánh rán nhân xu kem
Cách chế biến món mực xào xé cay:
– Đầu tiên các bạn rửa sạch mực xé sợi, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên.
– Sau đó trộn đều các nguyên liệu làm sốt vào 1 chiếc chảo chống dính. Đun phần sốt này lửa nhỏ cho đến khi sôi và sánh lại thì các bạn cho phần mực xé vào đảo đều cho đến khi thấm sốt, mực có màu thì tắt bếp.
– Cuối cùng bạn cho mực ra đĩa, rắc hạt vừng lên trên là bạn đã hoàn thành món mực xé xào cay rồi.
Với vị cay cay ngọt ngọt, dai ngọt của mực cùng với vị cay của nước sốt.
Không chỉ bổ sung thêm vào “món nhậu” cho ông xã, mực xào xé cay còn là món ăn món khoải khẩu của các chị em mình nửa đấy. Để có thể giữ mực được lâu, sau khi mực nguội bạn cất mực vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 2 tuần thôi nhé! Chúc các bạn thành công!
http://monngon.asia/cach-lam-muc-xe-xao-cay-nham-nhi-tai-nha.html

Mực xé sao chua cay xuýt xoa món ăn ngon Rating: 4.5 Diposkan Oleh: camnangonline

0 nhận xét: